Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Đăng bài bởi tintuc24h vào lúc Saturday, May 14, 2016 | 0 comments


Một nhà hàng ở Úc đang khiến thực khách chao đảo khi giới thiệu món bánh Mochi trong veo như nước của Nhật Bản vào thực đơn nhưng thêm vào đó một vài vị lạ.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, Mizu Shingen Mochi, món bánh độc đáo của người Nhật được biến tấu từ món bánh mochi truyền thống, chỉ bán theo mùa duy nhất và độc quyền tại 2 cửa hàng của Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu (Cách Tokyo 2g đi tàu), đã tìm đường đến với thực khách của nước Mỹ.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Theo đó, chiếc bánh "Giọt mưa" đã được Darren Wong, 36 tuổi mang tới New York. Và dưới tinh thần tôn trọng bản gốc, bánh vẫn được làm từ nước khoáng và bột agar. Ngoài ra, phần trang trí bao gồm bột gelatin, được phủ siro đường đen Kuromitsu và bột đậu nành rang Kinako lên trên.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Wong đã bán hết sạch 700 chiếc bánh tại lễ ra mắt. Và theo anh, cầu còn cao hơn cung."Chúng tôi có thể bán được nhiều hơn, nhưng khả năng sản xuất hiện đang bị giới hạn.” Anh nói mỗi chiếc bánh có giá 8 USD.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Đến nay, tới lượt thực khách trên đất Úc được thưởng thức món bánh có một không hai này. Harajuku Gyoza, một nhà hàng Nhật Bản có 2 chi nhánh tại 2 thành phố của Úc là Brisbane và Sydney, cũng vừa giới thiệu món bánh Mizu Shingen Mochi vào thực đơn nhưng thêm vào đó một vài vị lạ để hấp dẫn thực khách.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Phiên bản bánh Mizu Shingen Mochi tại Úc. Như bạn thấy bên trong bánh cho một quả berries và được ăn kèm với sữa đặc và đậu phộng băm nhỏ.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Và để tách biệt khỏi món bánh "Giọt mưa" đang làm mưa làm gió tại New York, các đầu bếp tại Harajuku Gyoza đã biến tấu món bánh này theo một hướng khác, với mục đích kích thích khẩu vị của người ăn, bằng cách thêm vào công thức gốc hai nguyên liệu mới là quả mộng (berries) và sữa đặc (condensed milk).

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

“Các bạn đã ăn thử món bánh "giọt mưa" của chúng tôi chưa?” – nhà hàng giới thiệu món đặc biệt mới trên trang mạng Instagram. Được biết, nhà hàng vẫn sẽ phục vụ bánh Mizu Shingen Mochi phiên bản gốc, nếu thực khách có yêu cầu.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

“Khác với những phiên bản trước đó, bánh Mochi của chúng tôi sẽ được làm chủ yếu từ dâu tây, quả mâm xôi và quả việt quất ăn kèm với sữa đặc, bột đậu tương kinako, siro làm từ đường nâu và đậu phộng băm nhỏ”.

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Chỉ sau vài phút đăng tải trên Facebook của Harajuku Gyoza, nhiều thực khách đã bày tỏ cơn thèm ăn của mình. Người dùng có nickname Alex980 bình luận: “Chúa ơi. Cuối cùng thì nó cũng đã tới đây. Rất nóng lòng được ăn thử món bánh này”.

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật. Có khoảng 15 loại bánh mochi phổ biến và mang hương vị khác nhau. Riêng loại bánh mochi trong suốt chỉ mới xuất hiện cách đây khoảng 3 năm và gây sốt ở Nhật. 

Theo một giả thuyết, bánh Mochi nước có nguồn gốc là loại bánh có đường mà thời chiến quốc Nhật bản, lãnh chúa Takeda Shingen vùng Kai và vùng Shinano rất yêu thích

Loại bánh mochi nước mang lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Một giọt nước khổng lồ tan chảy trong miệng mang theo vị ngọt mát trôi nhanh xuống cổ họng mà không món ăn nào có thể mang lại. 


Theo Bảo Nhi (Một thế giới)

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật

Bạn đang xem Người Úc chao đảo vì chiếc bánh "giọt mưa" của Nhật tại thegioitin24h - Kênh tin tức giải trí cập nhập 24/24h Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ nếu bài viết có ích !

Các bài liên quan




Quảng cáo

Bài viết mới nhất

Bài viết theo thời gian

Thông kê truy cập

Số người đang online

Đăng ký nhận tin

Bạn muốn biết các thông tin cập nhập mới nhất hàng ngày, hãy nhập địa chỉ email bên dưới.

|